0901 720 720

Tin Tức

Tuyên dương 38 chủ doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt người lao động

Tối 9/6, công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương 38 chủ doanh nghiệp tiêu biểu.
Đây là những chủ doanh nghiệp trong 20 năm qua đã có nhiều hoạt động chăm lo, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, chấp hành tốt pháp luật, xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của tổ chức công đoàn.
Các chủ doanh nghiệp đã chia sẻ khó khăn với công nhân bằng nhiều việc làm cụ thể: cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, hỗ trợ tiền nhà trọ, tặng vé xe dịp tết, xây nhà lưu trú, tăng ngày nghỉ cho người lao động, tạo điều kiện để người lao động năng cao trình độ, tay nghề.


Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp còn phối hợp công đoàn cơ sở tạo điều kiện để công nhân phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cùng nhiều phúc lợi khác để người lao động nâng cao đời sống.
Điển hình là công ty TNHH nông sản Kim Sáng với chương trình đưa gạo sạch cho công nhân tại các KCX-KCN với hình thức mua trước, trả sau và giảm giá 15% so với giá thị trường, công ty TNHH Unilever Việt Nam thực hiện chương trình an sinh xã hội phúc lợi cho người lao động trị giá lên đến 12 tỷ đồng.

Nguồn: VOH