0901 720 720

Tin Tức

TIN TRÊN BÁO LAO ĐỘNG,

CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG, CHỦ DOANH NGHIỆP HƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM:

Mong muốn Công đoàn tiếp tục hướng mạnh về cơ sở


PV Báo Lao Động tiếp tục ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của cán bộ, đoàn viên CĐ và chủ doanh nghiệp trên địa bàn cả nước về hoạt động công đoàn nhân dịp Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Kiều Trang - Giám đốc Điều hành Cty CP Sản xuất Nông sản Kim Sáng, TPHCM

 

 
 

 

Hưởng ứng chương trình “Vì lợi ích đoàn viên” của Tổng LĐLĐVN, chúng tôi đã có nhiều cách làm để đưa sản phẩm của DN đến với đoàn viên, NLĐ, được các cấp CĐ ở Bình Dương, TPHCM đánh giá cao. Tiêu biểu như với chương trình “Gạo sạch cho đoàn viên”, đoàn viên, NLĐ mua gạo trước, trả tiền sau với giá giảm từ 20 - 40% so với thị trường; chúng tôi cùng với CĐCS tặng học bổng, tặng gạo cho con đoàn viên, CNLĐ khó khăn, cùng tham gia các chương trình chăm lo của CĐ dành cho đoàn viên, NLĐ.

Qua gần 3 năm thực hiện, chúng tôi thấy rằng, chương trình của Tổng LĐLĐVN rất tốt, LĐLĐ các tỉnh ủng hộ. Tuy nhiên khi đưa về cơ sở, ngoài một số CĐCS ủng hộ thì vẫn có những CĐCS chưa thực sự nhiệt tình, hoặc chương trình còn gặp trở ngại từ chủ DN.

Chúng tôi mong rằng, trong nhiệm kỳ tới, Tổng LĐLĐVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình “Vì lợi ích đoàn viên”, sẽ có nhiều kế hoạch cụ thể, thúc đẩy các CĐCS tham gia. Có như vậy mới tạo được động lực cho các DN như chúng tôi tiếp tục hưởng ứng chương trình này. L.TUYẾTghi

Ông Tô Minh Lắm - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh An Giang:

 

 
 

 

Từ thực tiễn địa phương cho thấy, tới đây CĐ cần đổi hướng từ chăm lo đến bảo vệ đoàn viên và NLĐ. Cụ thể là giảm dần các hoạt động phong trào không thực sự quan trọng để tập trung nguồn lực cho công tác bảo vệ đoàn viên và NLĐ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ hoạt động của tổ chức CĐ trong tình hình mới.

Hoạt động CĐCS hiện gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc giải quyết tranh chấp lao động, khởi kiện hoặc ủy quyền khởi kiện chủ sử dụng lao động. Để làm tốt điều này, theo tôi cần có những phân cấp thực hiện nhiệm vụ cho CĐCS khả thi hơn, góp phần giải quyết những vấn đề tồn đọng trong công tác tại cơ sở, nhất là đối với CĐCS các DN. LỤC TÙNG ghi

Ông Liêu Quang Vinh – Chủ tịch CĐ Cty TNHH Freetrend VN, TPHCM:

 

 
 

 

Khi Tổng LĐLĐVN triển khai xây dựng thiết chế CĐ, đoàn viên, NLĐ rất phấn khởi, đặc biệt là những CNLĐ gặp khó khăn về nhà ở, chỗ gửi con, nơi vui chơi sinh hoạt. Hiện nay, thiết chế CĐ đang được triển khai xây dựng ở một số tỉnh, một vài nơi đã được đưa vào vận hành. Không thể cùng lúc xây dựng ở tất cả tỉnh, thành và đáp ứng được nhu cầu của tất cả đoàn viên, bởi phải ưu tiên ở những nơi khó khăn, nơi được địa phương tạo điều kiện về quỹ đất.

Chúng tôi mong nhiệm kỳ tới, việc xây dựng thiết chế CĐ cần được đẩy mạnh hơn, mở rộng địa bàn. Đặc biệt, khi xây dựng, không nhất thiết phải đầu tư cùng lúc tất cả hạng mục như nhà trẻ, siêu thị, nhà ở, nhà văn hóa, bệnh viện mà tùy vào quỹ đất, tùy vào nhu cầu ở nơi đó mà có thể đầu tư sao cho phù hợp.

Đơn cử như Bình Dương đã có doanh nghiệp xây dựng nhà ở, bệnh viện, siêu thị, vậy cái thiếu là nhà trẻ, khu vui chơi, CĐ có thể đầu tư vào đó. Tại TPHCM, với quỹ đất hạn hẹp, chưa thể đầu tư cùng lúc tất cả hạng mục nhưng bức thiết nhất hiện nay là nhà trẻ cho con công nhân, như vậy nên chăng ưu tiên đầu tư cho nhà trẻ. L.TUYẾT

Link :https://laodong.vn/cong-doan/mong-muon-cong-doan-tiep-tuc-huong-manh-ve-co-so-632850.ldo?fbclid=IwAR1zUR030evHDRSgZJ14ldSxZra7c2vrCvlws-F53ngar6-ou40Bl5IEjGQhttps://laodong.vn/cong-doan/mong-muon-cong-doan-tiep-tuc-huong-manh-ve-co-so-632850.ldo?fbclid=IwAR1zUR030evHDRSgZJ14ldSxZra7c2vrCvlws-F53ngar6-ou40Bl5IEjGQ