Trong năm, Quỹ xã hội CĐ Viên chức TP đã trợ cấp cho 499 công chức, viên chức - lao động (CC, VC-LĐ); con CC, VC-LĐ; tứ thân phụ mẫu CC, VC-LĐ trong khối bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo; sinh viên đậu đại học điểm cao, học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học và trao 4 mái ấm CĐ; chăm lo Tết cho đoàn viên khó khăn... với tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Triển khai Chương trình "Phúc lợi đoàn viên", trong dịp Tết Kỷ Hợi và suốt năm 2019, CĐ Viên chức phối hợp với Công ty TNHH SXTM Nữ Việt, Công ty CP Sản xuất Nông sản Kim Sáng... bán hàng giảm giá từ 10%-40% cho CC, VC-LĐ. Dịp này, CĐ Viên chức TP đã được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Cờ thi đua của LĐLĐ TP; 12 tập thể được nhận cờ thi đua của LĐLĐ TP.

Nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên - Ảnh 1.

Gia đình công nhân tham gia chương trình họp mặt “Tết sum vầy” do LĐLĐ quận 12 tổ chức Ảnh: MAI CHI

. Cùng ngày, LĐLĐ quận 12, TP HCM đã tổng kết hoạt động năm 2018. Năm qua, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, LĐLĐ quận còn vận động thành lập 75 CĐ cơ sở, 2 nghiệp đoàn giáo dục, kết nạp 3.391 đoàn viên mới. Từ các phong trào thi đua, LĐLĐ quận đã giới thiệu 409 đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 36 người được kết nạp Đảng. LĐLĐ TP cũng đã trao cờ thi đua vững mạnh - xuất sắc cho 5 CĐ cơ sở và tặng bằng khen cho 34 tập thể, 26 cá nhân đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua.

. Trong ngày 15-1, CĐ Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác CĐ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, CĐ tổng công ty đã hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà tình thương, sửa chữa 5 căn nhà bị hư hỏng với số tiền hơn 345 triệu đồng. Thực hiện chương trình "Mỗi CĐ cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", CĐ tổ chức thăm và tặng quà các nhóm công nhân tại những công trình trọng điểm, thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động, tổ chức bữa cơm công trường cho công nhân... Tại hội nghị, CĐ tổng công ty đã khen thưởng 13 chuyên gia, 37 kỹ sư đạt chuẩn ASEAN, 49 công nhân lành nghề. 

H.Đào - M.Chi - B.Đằng