0901 720 720

Tin Tức

LỄ CÔNG BỐ SẢN PHẨM VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC XUẤT NHẬP KHẨU GẠO MANG TÊN "LANNY RICE"

Sáng ngày 28/11, tại khách sạn Daewoo – Hà Nội, Tổng công ty Thương mại Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất Chế biến Kim Sáng tổ chức: Lễ công bố sản phẩm và ký kết hợp tác xuất khẩu gạo mang thương hiệu “Lanny Rice”. Sự kiện vinh dự được đón tiếp hơn 350 khách mời là các đồng chí lãnh đạo Bộ Ban Ngành Trung ương; Hiệp hội ngành hàng; Sở Ban ngành Hà Nội; Chủ tịch, Tổng giám đốc các Tập đoàn lớn; các Chủ Doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông tham dự.

Lanny Rice là loại gạo độc quyền của chính Công ty TNHH SX CB Nông sản Kim Sáng nghiên cứu giống và gieo trồng theo mô hình cánh đồng mẫu lớn tại Long An với một quy trình theo dõi kiểm nghiệm nghiêm ngặt và chế biến sản phẩm thuần chủng, chất lượng đạt tiêu chuẩn canh tác của Global.

Bà Lan Ny chia sẻ thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam đang gặp khó khăn dồn dập bởi sự cạnh tranh từ những đối thủ như Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia… Nguyên nhân khiến gạo Việt lép vế trên thị trường là do chưa có những thương hiệu gạo Việt mạnh, chất lượng không đồng đều, chủ yếu là dòng gạo đại trà phân chia theo tỷ lệ tấm thông dụng.  Từ đó, gạo Việt bị ảnh hưởng không nhỏ về giá và lòng tin tại thị trường thế giới.

Cũng tại buổi lễ, Công ty TNHH SX CB Nông sản Kim Sáng đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác xuất khẩu gạo với Tổng công ty Thương mại Hà Nội để thúc đẩy chương trình quảng bá và xuất khẩu gạo trên thị trường quốc tế. Đại diện Hapro tham gia ký kết thỏa thuận, bà Nguyễn Thị Hải Thanh – PTGĐ chia sẻ: Bằng những kinh nghiệm kinh doanh thực tế của Tổng Công ty tại thị trường Việt Nam và thị trường xuất khẩu, với sự hợp tác này, Kim Sáng sẽ phối hợp với Hapro tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu thị trường truyền thống như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, .. ; nghiên cứu và khai thác cơ hội xuất khẩu tại thị trường Trung Đông, Châu Phi đang nổi lên là thị trường xuất khẩu đầy triển vọng với nhu cầu nhập khẩu lớn các mặt hàng nông sản của Việt Nam, đặc biệt là sản phẩm gạo. Tổng công ty Thương mại Hà Nội hy vọng sự hợp tác giữa Hapro và Kim Sáng có nhiều cơ hội tốt để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam cả về kim ngạch, thị trường và phát triển thương hiệu gạo quốc gia.
TRÍCH NGUỒN TIN TỪ TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HÀ NỘI - WWW.HAPROGROUP.VN:

http://www.haprogroup.vn/le-cong-bo-san-pham-va-ky-ket-hop-tac-xuat-nhap-khau-gao-mang-ten-lanny-rice/