0901 720 720

Tin Tức

GIAODUC - CÔNG NHÂN ĐƯỢC MUA GẠO RẺ HƠN 15% THỊ TRƯỜNG

Lãnh đạo Công ty TNHH Kim Sáng trao học bổng cho con em công nhân. Ảnh: T.A
Chiều 13-12, Công đoàn các KCX-KCN TP.HCM và Công ty TNHH Sản xuất chế biến nông sản Kim Sáng đã tổ chức Hội nghị sơ kết và ký kết liên tịch chương trình Gạo sạch cho công nhân.
Theo đó, công nhân lao động đang làm việc tại các KCX-KCN trên địa bàn thành phố được mua gạo sạch giá rẻ hơn thị trường 15% với phương thức trả chậm, thanh toán sau.
Triển khai từ tháng 7-2016 đến nay, có 64 CĐCS tham gia chương trình gạo sạch, doanh thu đạt 1,3 tỷ đồng với tổng sản lượng 100 tấn. Đại diện công đoàn các công ty đề xuất, ngoài cung cấp gạo sạch, cần đa dạng các mặt hàng nhu yếu phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm, gia vị phục vụ công nhân trước thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan.
Ông Nguyễn Thành Đô (Chủ tịch Công đoàn KCX-KCN TP.HCM) nhìn nhận: Tỷ lệ CĐCS tham gia chương trình gạo sạch còn thấp, chỉ 64/779 CĐCS bởi một số công ty nghiêm ngặt về an ninh nên không cho đem gạo vào trong công ty; Các công ty còn hạn chế mặt bằng để bán gạo hoặc không có căng tin; Đa phần công nhân ở khu vực miền Tây Nam bộ và miền Đông Nam bộ được hỗ trợ gạo từ gia đình; Công nhân ăn trưa và ăn tối tại công ty, không có nhu cầu nấu nướng tại nhà trọ…
“Thời gian tới, chúng tôi sẽ trao đổi với một số doanh nghiệp tìm giải pháp hạn chế an ninh tại các công ty, tăng số điểm bán hàng. Cố gắng tạo mọi điều kiện để công nhân có được gạo sạch, giá rẻ, đảm bảo đầy đủ sức khỏe để làm việc”, ông Đô cam kết.
Dịp này, chương trình cũng đã trao 14 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/ suất và một năm sử dụng gạo miễn phí 20kg/tháng) cho con em công nhân đang làm việc tại các KCX-KCN TP.HCM.
Nguồn: 
http://www.giaoduc.edu.vn/cong-nhan-duoc-mua-gao-re-hon-15-thi-truong.htm
Trần Anh