0901 720 720

Tin Tức

#GẠOKIMSÁNG tin trên báo Lao Động Thủ Đô:

Biểu dương 78 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 17/8, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 78 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2019 và 623 cháu là con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018 -2019.  

bieu duong 78 gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu Xây dựng nếp sống văn hóa trong công nhân viên chức lao động
bieu duong 78 gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu Những điều mắt thấy, tai nghe
bieu duong 78 gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu Tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 500 công nhân viên chức lao động

Đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết: Hiện tại, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đang quản lý trực tiếp 330 công đoàn cơ sở với trên 135.618 nghìn lao động, trong đó đoàn viên là 129.017 người.

bieu duong 78 gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
Phó chủ tịch LĐLĐ Thành Phố Lê Đình Hùng trao thưởng cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Cùng với sự phát triển về số lượng lao động, số lượng gia đình CNVCLĐ cũng tăng nhanh chóng. Hiện nay, số công nhân lao động đã lập gia đình chiếm trên 50 % tổng số công nhân lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, trong đó phần lớn là các gia đình hạt nhân, bố mẹ đều là công nhân làm việc trong các doanh nghiệp, hầu hết đều có con nhỏ trong độ tuổi gửi nhà trẻ, mẫu giáo hoặc con trong độ tuổi đi học nên việc bố trí, sắp xếp công việc cũng như công việc gia đình, chăm sóc con nhỏ còn khá khó khăn.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn quan tâm và triển khai thực hiện tốt công tác gia đình CNVCLĐ, góp phần từng bước ổn định, củng cố gia đình CNVCLĐ theo tiêu chí no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm, là bến đỗ bình yên, là môi trường quan trọng trực tiếp giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách của mỗi người.

bieu duong 78 gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
Đồng chí Hà Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và đồng chí Đinh Quốc Toàn, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao thưởng cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Cụ thể năm 2019 đã có hàng ngàn gia đình CNVCLĐ được Ban Chấp hành công đoàn cơ sở tuyên dương khen thưởng, 78 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương, 10 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc được LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương.

"Đó là những bông hoa đẹp đầy hương sắc làm nên vườn hoa đẹp muôn sắc màu của phong trào thi đau phần đấu trở thành “gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2019"- đồng chí Nguyễn Đình Thắng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, năm học 2018- 2019, đã có hàng ngàn cháu là con CNVCLĐ đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp và cháu ngoan Bác Hồ được các công đoàn cơ sở biểu dương khen thưởng.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng giấy khen cho 623 con CNVCLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018- 2019. Đây là kết quả rất đáng tự hào của các cháu và gia đình, là thành quả xứng đáng sau bao công sức nuôi dạy, chăm sóc của cha mẹ cũng như sự nỗ lực của bản thân các cháu.

bieu duong 78 gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
Phó chủ tịch LĐLĐ Thành Phố Lê Đình Hùng trao thưởng cho các con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018 -2019

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận, biểu dương kết quả chăm lo đời sống công nhân lao động cũng như những thành tích xuất sắc của CNVCLĐ và các con CNVCLĐ trong năm học qua.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nhấn mạnh các cấp công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng đề nghị công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất cũng như các công đoàn cơ sở cần quan tâm triển khai thực hiện tốt các phong trào xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, cần động viên, khen thưởng kịp thời các gia đình tiêu biểu; quan tâm đến các phong trào thi đua đặc biệt là công tác nữ công, bảo vệ các chế độ chính sách cho lao động nữ, quan tâm đến những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

bieu duong 78 gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
CNVCLĐ hào hứng mua gạo của công ty cổ phần sản xuất nông sản Kim Sáng

Tại hội nghị, thấu hiểu khó khăn, vất vả của CNVCLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội với mong muốn đồng hành cùng người lao động, Công ty cổ phần sản xuất nông sản Kim Sáng tặng phiếu mua hàng giảm giá 50 – 60% đối với 3 sản phẩm gạo của công ty từ ngày 17/8 - 17/11/2019. Bên cạnh đó Công ty TNHH một thành viên Thương mại điện tử Bưu chính Viettel cung cấp, giới thiệu, các sản phẩm đồ gia dụng có chất lượng tới CNVCLĐ.

Hoa Nguyễn
Link :
http://laodongthudo.vn/bieu-duong-78-gia-dinh-cong-nhan-vien-chuc-lao-dong-tieu-bieu-95205.html?fbclid=IwAR2sBGAJ2mo16dUORRnkJmMxjCoDq4z2VaN89pkTIT8zOHa50F631BRLKJw