0901 720 720

Tin Tức

#GẠOKIMSÁNG MÀU XANH TRÊN BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

CÔNG ĐOÀN CÁC KCX-KCN TP HCM: Chăm lo tốt hơn cho công nhân

Hôm nay, 5-5, tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP sẽ phát động Tháng Công nhân (CN) lần thứ 11 và Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ năm 2019.

Thực hiện chủ đề "Mỗi CĐ cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", CĐ các KCX-KCN TP sẽ tiếp tục tìm kiếm và ký kết với các đối tác mới nhằm triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Tùy điều kiện cụ thể, CĐ cơ sở chủ động lựa chọn đối tác để triển khai chương trình phúc lợi mới cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) tại doanh nghiệp (DN), trong đó ưu tiên đề xuất lãnh đạo DN đưa vào thỏa ước lao động tập thể ít nhất một nội dung mới so với năm 2018; vận động nâng suất ăn giữa ca cho CN từ 15.000 đồng trở lên; tổ chức chăm sóc sức khỏe, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ.

CÔNG ĐOÀN CÁC KCX-KCN TP HCM: Chăm lo tốt hơn cho công nhân - Ảnh 1.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM phối hợp với nhiều đơn vị thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên”

Hưởng ứng "Tháng lao động giỏi", CĐ các KCX-KCN TP sẽ tổ chức hội thi tay nghề cấp trên cơ sở nhằm khuyến khích CNLĐ tham gia học tập, nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp. CĐ các KCX-KCN TP sẽ phối hợp với các ban chuyên đề LĐLĐ TP tổ chức các lớp nâng cao nghiệp vụ CĐ, vận động DN tổ chức ôn lý thuyết, luyện tay nghề, nâng bậc thợ, giúp NLĐ có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao năng suất lao động, ổn định thu nhập. Ngoài tiếp tục phát động chương trình "Mái ấm CĐ", "Tấm vé nghĩa tình", "Trái tim nghĩa tình, CĐ các KCX-KCN TP cũng khuyến khích các CĐ cơ sở thăm hỏi, tặng quà cho CN bị tai nạn lao động.

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TP, cho biết việc tổ chức có hiệu quả các hoạt động của Tháng CN nhằm góp phần nâng cao nhận thức, niềm tin của đoàn viên, NLĐ đối với  tổ chức CĐ Việt Nam trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Tin-ảnh: H.Đào