Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã khai mạc Ngày hội CNVC-LĐ với sự tham dự của hơn 500 người lao động. Bắt đầu ngày hội, tập thể CNVC-LĐ đã cùng nhau đi bộ đồng hành và đã đóng góp 84 triệu đồng để chăm lo cho người lao động khó khăn. Bên cạnh đó, CNVC-LĐ còn được tham gia các trò chơi tập thể, thi ngẫu hứng âm nhạc...

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 1.

CNVC-LĐ Saigontourist đi bộ đồng hành để gây quỹ chăm lo cho người lao động khó khăn

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 2.

Chương trình đã đóng góp 84 triệu đồng chăm lo cho người lao động khó khăn

Tại chương trình, CĐ tổng công ty cũng tuyên dương 48 tập thể và 93 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" năm 2018-2019.

. Cùng ngày, Ngày hội CNVC- LĐ do LĐLĐ quận 10, TP HCM tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của hơn 300 công nhân lao động. Tham gia chương trình, người lao động đã được nghe tuyên truyền về luật giao thông và ứng xử khi tham gia giao thông đồng thời được hướng dẫn và thi lái xe an toàn đồng thời được thay nhớt và tặng mũ bảo hiểm miễn phí. Dịp này, CĐ quận đã hỗ trợ 30 phần quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho công nhân khó khăn.

. LĐLĐ quận 11, TP HCM cũng khai mạc Ngày hội CNVC-LĐ vào sáng 11-5, thu hút gần 1.000 người lao động tham dự. Tại ngày hội, công nhân lao động đã được mua hàng giảm giá từ các gian hàng Việt Nam chất lượng cao, tham gia chương trình hát với nhau, bốc thăm may mắn với nhiều phần quà giá trị. CĐ quận cũng tặng 69 phần quà trị giá từ 700.000 đến 2 triệu đồng cho công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo hoặc hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công ty CP Sản xuất nông sản Kim Sáng cũng trao 1 tấn gạo để ta cho công nhân khó khăn.

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 3.

Người lao động được cắt tóc miễn phí tại ngày hội CNVC-LĐ quận 11

. Hàng ngàn người lao động đã đến tham dự Ngày hội CNVC-LĐ lần thứ IV năm 2019 do LĐLĐ quận Bình Thạnh tổ chức vào sáng 11-5. Ngày hội với nhiều hoạt động mới lạ nhưng mang lại lợi ích thiết thực cho công nhân như đổi mũ bảo hiểm với giá ưu đãi, gian hàng đồng giá 39.000 đồng với nhiều sản phẩm vật dụng cần thiết, gian hàng cắt tóc miễn phí, gian hàng chụp hình thẻ miễn phí, khu vực check-in mạng xã hội, viết thư pháp…

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 4.

Người lao động khó khăn được LĐLĐ quận Bình Thạnh tặng xe đạp điện

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 5.

Công nhân đổi mũ bảo hiểm tại ngày hội CNVC-LĐ quận Bình Thạnh

Bên cạnh đó, nhiều sân chơi đã được tổ chức xen kẽ giúp người lao động thư giãn, giải trí như hát với nhau, thi bơi, thi chạy, trả lời trắc nghiệm trên máy vi tính và chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị. Tại ngày hội, CĐ quận đã trao tặng 10 chiếc xe đạp điện cho người lao động khó khăn.

. Cùng ngày, LĐLĐ quận 1, TP HCM tổ chức Ngày hội Công nhân tại Cung Văn hóa Lao động TP với 1.500 người tham gia. CNVC-LĐ đã được tham quan, mua sắm nhiều mặt hàng thiết yếu tại 20 gian hàng giảm giá từ 10% đến 30%. Tham gia ngày hội, người lao động được ban tổ chức hỗ trợ phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng/người. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 6 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) cho công nhân bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo.

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 6.

LĐLĐ quận 1, TP HCM tặng sổ tiết kiệm cho công nhân bị tai nạn lao động

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 7.

Người lao động mua sắm tại Ngày hội Công nhân quận 1, TP HCM

. Hơn 500 CNVC-LĐ đã tham gia Ngày hội Công nhân do Công đoàn Tổng Công ty Nông nghiệp tổ chức cùng ngày. Thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên", CĐ tổng công ty phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức "Phiên chợ công nhân" bán hàng giảm giá (từ 10% đến 15%) cho người lao động tham gia ngày hội. Dịp này, CĐ và doanh nghiệp cũng đã tặng 500 phiếu mua hàng (trị giá 200.000 đồng) phiếu cho người lao động tham gia ngày hội. Dịp này, chương trình còn tổ chức các trò chơi vận động như kéo co, góp nước, đi trên giấy… với 200 VĐV tham gia.

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 8.

Công nhân mua gạo sạch tại Ngày hội Công nhân do Công đoàn Tồng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tổ chức

. Hơn 1.000 đoàn viên đã tham gia Ngày hội CNVC-LĐ do LĐLĐ quận 5 TP HCM tổ chức tại Trung tâm Văn hóa quận. Chương trình rất nhiều gian hàng bán các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu với giá thật ưu đãi chỉ dành cho CNVC-LĐ, đặc biệt là chương trình ưu đãi gạo sạch đồng giá 50.000 đồng/túi 4kg; 700 phần trứng đồng giá 10.000 đồng/phần, 30 gian hàng rau củ quả trái cây… Ngoài ra, Chương trình có có bán đấu giá 90 sản phẩm hoa để gây Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, chăm lo cho con CNVC-LĐ khó khăn...

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân 2019 - Ảnh 9.

Hoa tham gia đấu giá gây Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh tại quận 5, TP HCM

 

Tin-ảnh: T.Nga- H.Đào