0901 720 720

Tin Tức

GẠO KIM SÁNG TRÊN BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG SÁNG NAY

Ngày 9-1, Công đoàn (CĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đã tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ năm 2016.
Năm qua, CĐ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ quyền lợi cũng như chăm lo cho người lao động. Đã có 1.752 CNVC-LĐ được thăm hỏi, tặng quà với số tiền hơn 6 tỉ đồng. Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở đã trao tặng 2 mái ấm CĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ tương trợ nội bộ của 31 CĐ cơ sở đã hỗ trợ cho 283 lượt đoàn viên khó khăn gần 1 tỉ đồng; các cấp CĐ sở còn triển khai phong trào “Nuôi heo đất”, xây dựng học bổng Nguyễn Đức Cảnh, trao 232 suất học bổng cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi. Tại lễ tổng kết, LĐLĐ TP HCM đã tặng 8 cờ thi đua, 19 bằng khen cho các tập thể và cá nhân.
Công nhân đóng góp cho Quỹ “Vì người bạn đoàn viên” do Công đoàn các KCX-KCN TP HCM phát động Ảnh: NGÂN HÀ
* Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận 1, TP HCM đã tổng kết hoạt động năm 2016. Trong năm, việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của CNVC-LĐ được các cấp CĐ quận đặc biệt quan tâm. Các hoạt động thiết thực và có chất lượng, nhất là chăm lo cho CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm 10 phường. LĐLĐ quận đã tặng 100 suất bảo hiểm, 1.700 áo đồng phục và 150 phiếu thay nhớt xe miễn phí cho đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm; thăm và tặng quà cho hơn 200 trường hợp CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo; tổ chức khám, điều trị mắt miễn phí cho 300 người lao động; Quỹ “Giảm nghèo tăng khá” của quận cho 28 trường hợp vay để chống dột nhà cửa, trang trải chi phí cuộc sống... với tổng kinh phí hơn 13 tỉ đồng.
* CĐ các KCX-KCN TP HCM cũng đã tổng kết hoạt động vào chiều 9-1. Trong năm 2016, CĐ các KCX-KCN TP đã có nhiều hoạt động sáng tạo để chăm lo cho công nhân (CN) như khai trương siêu thị CĐ tại KCX Tân Thuận và Khu Công nghệ cao, giảm giá các sản phẩm tiêu dùng từ 10% đến 30% so với giá thị trường, thực hiện chương trình “Đưa gạo sạch đến CN”, khánh thành Nhà Văn hóa Lao động Khu Công nghệ cao (tổng kinh phí xây dựng hơn 73 tỉ đồng)... Bên cạnh đó, CĐ các KCX-KCN TP vẫn phát huy các chương trình chăm lo cho CN khó khăn như “Tấm vé nghĩa tình”, “Bữa cơm tất niên”, quyên góp Quỹ “Vì người bạn đoàn viên”, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho CN nữ...
B. Đằng - H.Đào