0901 720 720

Tin Tức

GẠO KIM SÁNG TRÊN BÁO LAO ĐỘNG SÁNG NAY

Thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn (CĐ) ở các tỉnh, thành phía Nam đã có nhiều chương trình liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để thực hiện giảm giá hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên CĐ, công nhân lao động (CNLĐ)
Mua chai mắm, ký gạo đều được giảm giá
“Chiều nay tan ca về sớm, tranh thủ ra mua ít đồ nha chị Bé. Sáng nay đi làm, em thấy có tấm băng-rôn thông báo giảm giá từ 10% đến 50% tất cả các mặt hàng nhu yếu phẩm cho đoàn viên, CNLĐ” – Chị Bé dẫn lại lời của Thúy, đứa em làm cùng chuyền với chị. Chị Bé và Thúy làm CN trong khu chế xuất Linh Trung. Hai chị em cùng chuyền, cùng xưởng, lại ở cùng khu trọ nên khá thân nhau. Chiều nay có đợt bán hàng giảm giá, hai chị em không thể bỏ qua vì đồ dùng ở nhà đã hết nhiều thứ.
Địa điểm bán hàng là Ban điều hành khu phố 4 (P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TPHCM), tất cả hàng hóa do Cty TNHH Co.opXtra phân phối theo chương trình phối hợp bán hàng bình ổn với LĐLĐ quận Thủ Đức. Các mặt hàng được bày bán rất phong phú như: Dầu gội, sữa tắm, nước xả, quần áo, giày dép, gạo, đường, bột ngọt, mì tôm, dầu ăn… Nhiều mặt hàng có giá chỉ còn 50% so với giá thị trường.
Chị Thúy chọn cho mình hai chai mắm, túi bột giặt 5 ký, thùng mì tôm và thùng sữa cho con. Chị nhẩm tính, với từng này đồ, có món giảm giá đến 50%, chị đã tiết kiệm được hơn 100 ngàn đồng.
Tranh thủ giờ nghỉ trưa, chị Mỹ, làm việc tại Cty giày ChingLuh VN (KCN Thuận Đạo, Long An) tranh thủ đến “Ngày hội mua sắm cho đoàn viên CĐ” do LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức để mua ít đồ dùng cho gia đình bởi tất cả các sản phẩm được giảm giá từ 3-49%. Với nhiều quầy hàng nhu yếu phẩm giảm giá, chị Mỹ đã không chần chừ mua cho gia đình 20 ký gạo và hai thùng sữa cho con.
Chị Mỹ nói: “Lâu giờ mình mua gạo ngoài chợ, không biết chất lượng thế nào, mà cũng không dám mua gạo ngon vì giá đắc quá. Nay “Ngày hội mua sắm”, gạo nương Sơn La của Kim Sáng giá bình thường 23.000 đồng/ký, giờ giảm chỉ còn 15.000 đồng/ký. Sữa của Nutifood giảm tới 15% giá bán, không dễ gì có cơ hội mua hàng giá tốt, đặc biệt, chất lượng đã được tổ chức CĐ đảm bảo”.
Không chỉ chờ đến ngày hội mới được mua hàng giảm giá, chất lượng, thời gian qua, các đoàn viên, CNLĐ làm việc tại các DN trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao của TPHCM còn đặt hàng qua mạng, nhà cung cấp sẽ giao hành đến tận nơi, mua hàng trước, trả tiền sau thông qua CĐ cơ sở.
Để có được sự tiện lợi này, ban thường vụ CĐ các KCX – CN TPHCM đã chủ động tìm kiếm các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp để ký kết các chương trình hợp tác, bán hàng bình ổn cho đoàn viên CĐ, NLĐ.
Được xem là chương trình “mở hàng” cho các hoạt động thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, trong Tháng công nhân 2017, CĐ các KCX – CN TP đã triển khai chương trình “Gạo sạch cho CN” phối hợp với Cty CP SX Nông sản Kim Sáng bán gạo chất lượng, giá thấp hơn ít nhất 15% so với thị trường cho đoàn viên, CNLĐ.
Sau đó, chương trình được nhân rộng toàn hệ thống CĐ TPHCM, CĐ các KCX – CN TP phối hợp với Cty TNHH Sài Gòn W-Mart thí điểm thành công mô hình chuỗi siêu thị, tiện ích CĐ ở KCX Tân Thuận, khu công nghệ cao, ký kết và triển khai chương trình an sinh xã hội cho công nhân lao động với Cty TNHH Unilever Việt Nam, phối hợp với Cty TNHH Sài Gòn W-Mart cùng Ngân hàng BIDV phát hành thẻ tín dụng dành riêng cho đoàn viên CĐ KCX – CN với nhiều lợi ích như đoàn viên mua trước trả sau, giảm giá trực tiếp khi mua hàng, đặt hàng qua trang web giao hàng tận nhà…
Chia sẻ về những tiện ích khi tham gia các chương trình mua sắm của CĐ, chị Thùy Vân, làm việc tại Cty Long Rich VN (KCN Bình Chiểu, Q.Thủ Đức) nói: “Những khi mình tăng ca, không có thời gian đi chợ, chỉ cần đăng ký với CĐ cơ sở là mua những gì, thế là được giao đến tận nơi, cuối tháng lãnh lương rồi trả, không phải chật vật, mà giá lại thấp hơn bên ngoài. Giá thấp hơn bên ngoài là điều tôi hài lòng nhất”.
Đồng hành hỗ trợ bền vững cho đoàn viên, NLĐ
Không chỉ kết nối bán hàng giảm giá ở tại các ngày hội mua sắm, các cấp CĐ đã chủ động ký kết với các đơn vị để có được lợi ích lâu dài, bền vững cho đoàn viên. Các DN tham gia bán hàng bình ổn, hoặc cung cấp các dịch vụ cho đoàn viên, CĐ, ngoài cam kết bán hàng bình ổn, giá thấp hơn còn tham gia đồng hành với tổ chức CĐ, mang đến nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ như tặng học bổng, hỗ trợ đoàn viên khó khăn, tặng vé xe Tết...
Đơn cử khi phối hợp với CĐ các KCX – CN TPHCM, ngoài việc bán hàng trợ giá cho đoàn viên CĐ, CNLĐ các KCX - KCN TP thông qua hệ thống CĐ cơ sở với mức giá ưu đãi thấp hơn 10%-15% so với thị trường, Cty TNHH Unilever Việt Nam cam kết hỗ trợ cho cán bộ CĐ, đoàn viên, CN có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, cung cấp kiến thức về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh - an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho CN tại các DN, với kinh phí dự kiến vào khoảng 12 tỉ đồng được hỗ trợ cho các hoạt động này.
Ông Nguyễn Công Vĩnh - Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam, cam kết: “Chương trình sẽ chăm lo thiết thực đời sống CN tại các KCX-KCN TP, một lực lượng lao động đông đảo còn nhiều khó khăn. Chúng tôi dự kiến sẽ có ít nhất 100.000 CN tại 120 DN thuộc các KCX-KCN TP được chăm lo từ chương trình này”.
Tương tự, tại LĐLĐ quận Thủ Đức, đơn vị đã ký kết cùng 20 đơn vị trên địa bàn quận về các lĩnh vực: Siêu thị, giải trí, khí đốt, vận tải, thể dục thể thao, sửa chữa xe máy, học Anh văn, vi tính, yoga, võ thuật… với mức giá giảm từ 10% đến 50% cho tất cả đoàn viên có thẻ đoàn viên CĐ khi sử dụng các dịch vụ, mua hàng hóa tại các đơn vị này.
Là đơn vị đồng hành với CĐ các KCX – CN TPHCM, CĐ các KCN Bình Dương và mới đây nhất là LĐLĐ tỉnh Long An, khi thực hiện chương trình “Gạo sạch cho đoàn viên CĐ”, Cty CP SX Nông sản Kim Sáng cam kết sẽ bán gạo giá ưu đãi thấp hơn thị trường từ 15-20%, cam kết không tăng giá trong một năm, đoàn viên, CNLĐ mua trước trả tiền sau. Ngoài ra, DN sẽ trích lợi nhuận hỗ trợ học bổng cho con em đoàn viên CĐ, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tặng 1 năm sử dụng gạo miễn phí, tham gia hỗ trợ chương trình tặng vé xe cho đoàn viên CĐ, CNLĐ vào ngày Tết.
Bà Nguyễn Thị Kiều Trang – Giám đốc điều hành Cty CP SX Nông sản Kim Sáng chia sẻ: Khi được CĐ các KCX – CN TPHCM mời tham gia thực hiện các chương trình với mục đích “Phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên CĐ”, chúng tôi đã nhận lời ngay vì đây là chương trình chăm lo thiết thực cho đoàn viên, NLĐ.
Mặc dù khi bắt đầu còn rất nhiều khó khăn, song hiểu được ý nghĩa của chương trình, chúng tôi càng cố gắng hơn, hiện tại, chúng tôi đã cùng tham gia với các tỉnh, thành khác. Đồng hành với tổ chức CĐ để chăm lo cho NLĐ, đây cũng là một cách thực hiện trách nhiệm xã hội của DN”. 

LÊ AN NHIÊN