0901 720 720

Hạt gạo từ thiện

Điều kỳ diệu mang tên Gạo thật

GẠO KIM SÁNG - Chỉ 10kg gạo thôi mà người mang gạo đến lẫn người nhận gạo, thậm chí là cả hàng xóm đều không giấu được niềm vui và hạnh phúc...
60kg gạo từ thiện đầu tiên của chương trình Gạo thật đã được Hội Từ thiện thật trao đến tận tay 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong buổi chiều 1-5. Mỗi hoàn cảnh một số phận, nhưng tất cả đều đang từng ngày, từng giờ vật lộn với cuộc sống để mưu sinh và họ đã được Hội Từ thiện thật tìm hiểu, đưa vào danh sách giúp đỡ để được nhận 10kg gạo mỗi tháng từ chương trình Gạo thật.

"Đây có lẽ là ngày Quốc tế Lao động đáng nhớ và hạnh phúc nhất của chúng tôi. Chỉ 10kg gạo thôi mà người mang gạo từ thiện đến lẫn người nhận gạo từ thiện, thậm chí là cả hàng xóm đều không giấu được niềm vui và hạnh phúc...", "Én đồng" Thành Trung, trưởng Hội Từ thiện thật chia sẻ.
Một thành viên của Từ thiện thật cho biết: “Trong các trường hợp nhận quà từ Gạo thật lần này, cá nhân tôi rất xúc động với hoàn cảnh của anh Nguyễn Minh Thành. Anh bị nhiễm chất độc da cam từ bố, hiện đang sống cùng vợ chồng cậu em trai. Gạo thật sẽ gửi tặng gia đình anh 10kg gạo hàng tháng để chia sẻ với anh, cũng là thay lời cảm ơn tới bố của anh, người đã hy sinh một phần cuộc đời mình và bây giờ là đứa con tật nguyền cho hòa bình dân tộc, giúp chúng ta có cuộc sống hạnh phúc và no ấm”.
Bà Nguyễn Thị Tính, số nhà 12D (khu Trại Nhãn), tổ 28, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội cũng là một trường hợp rất đặc biệt trong lần tặng quà này của Hội Từ thiện thật. Năm nay bà 70 tuổi, đang phải nuôi con bị thần kinh và 1 cháu ngoại. Con ngõ nhỏ, tối thui nơi mẹ con, bà cháu bà Tính đang sống bỗng nhộn nhip, tươi vui khi Từ thiện thật ghé thăm. Món quà của Từ thiện thật, Gạo thật không chỉ là 10 kg nữa, nó là thứ tình ấm áp, gần gụi, nó khiến cả người mang Gạo đến, người nhận gạo từ thiện, thậm chí cả hàng xóm đều ngấn lệ vì hạnh phúc.
Vũ công Hoa Đức Công, thành viên nhóm nhảy Milky Way, hiện đang bị suy thận giai đoạn cuối cũng không giấu được xúc động khi nhận sự quan tâm của Từ thiện thật.
10 kg mỗi tháng là món quà không phải lớn, nhưng vô cùng ý nghĩa mà Hội Từ thiện thật dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn, đang chật vật hàng ngày, hàng giờ kiếm sống, chiến đấu với bệnh tật ngay giữa Hà Nội.
Một số hình ảnh của buổi phát gạo từ thiện ngày 1-5 của Gạo thật:
Ngay từ đầu giờ chiều, các thành viên của Hội Từ thiện thật
đã tập trung tại kho Gạo thật để chuẩn bị cho buổi phát gạo đầu tiên
Hội Từ thiện thật thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo giới trẻ
Từ thiện phải xuất phát từ "Tâm", đó chính là điều các thành viên luôn tâm niệm

Tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa